Có nên dùng nhân sâm cho bà bầu và trẻ em không? Ngoài người cao tuổi nên dùng nhân sâm cho những đối tượng nào?

Không ít người cho rằng việc sử dụng nhân sâm còn phải phụ thuộc vào yếu tố thể trạng, đặc tính sinh lý của người đó như thế nào đã, có những trường hợp người có đặc tính sinh lý không phù hợp với nhân sâm, quan điểm này chưa nói là đúng hay sai nhưng chưa có cơ sở khoa học để khẳng định.

Có nên dùng nhân sâm cho bà bầu và trẻ em không?

Nhân sâm đối với trẻ em như thế nào?

Như chúng ta biết, trên thị trường nhân sâm hiện nay có một số chế phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ em như hồng sâm baby chẳng hạn, nên tất nhiên là chúng có thể dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chỉ nên để trẻ em dùng 1/3 liều dùng của người lớn mà thôi. Nhân sâm có hiệu quả trong việc kiểm soát thể chất yếu của trẻ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ. Khi cho trẻ em dùng nhân sâm cần phải được kiểm soát vì dùng nhiều quá không tốt.

Nhân sâm đối với bà bầu

Còn đối với phụ nữ đang mang thai, họ vẫn có thể sử dụng nhân sâm, nó có lợi cho sức khỏe của mẹ và em bé. Trong giai đoạn này mọi hoạt động của người mẹ đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, nên người mẹ trước khi quyết định sử dụng nhân sâm cần có được sự chỉ dẫn, lời khuyên từ các bác sĩ y học cổ truyền. Trong các sách y học phương Đông thì nhân sâm cũng không bị cấm cho phụ nữ mang thai dùng.

Khi tiến hành nghiên cứu trên 88 cặp phụ nữ đang mang thai ở cùng độ tuổi cũng như thời gian sinh con, một nhóm có sử dụng nhân sâm và nhóm còn lại không thì thấy trong nhóm phụ nữ có dùng nhân sâm thì các triệu chứng như phù nề, cao huyết áp, tiền sản giật trong thời kỳ mang thai cuối đã giảm đi rõ rệt.

Vậy nên cả phụ nữ đang mang thai cũng như trẻ em có thể sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên chúng tôi cũng cần nhấn mạnh đó là càn phải sử dụng đúng và đủ liều lượng, cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên gia, để có thể nâng cao sức khỏe mà không gây ra những hậu quả đáng tiếc nào.

Ngoài người cao tuổi nên dùng nhân sâm cho những đối tượng nào?

Nhân sâm dưới góc nhìn của y học

Trong y học, nhân sâm từ lâu đã được biết đến là một loại dược liệu quý và được bày bán nhiều trên thị trường. Quả là không khó để mua được nhân sâm về để tẩm bổ, đặc biệt là tẩm bổ cho người lớn tuổi trong gia đình. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách sử dụng nhân sâm như thế nào cho thích hợp với cơ thể, với tình trạng sức khỏe của người già. Vậy ngoài người già, những đối tượng khác cso nên dùng nhân sâm không?

Có nên dùng nhân sâm cho bà bầu và trẻ em không? Ngoài người cao tuổi nên dùng nhân sâm cho những đối tượng nào? 1

Nhân sâm phù hợp cho những ai sử dụng?

Nhiều nghiên cứu đã chi ra rằng, nhân sâm Hàn Quốc chứa các thành phần có tác dụng trong việc tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và làm chận quá trình lão hóa của cơ thể. Thường thì nhân sâm sẽ có tác dụng nhiều, rõ rệt hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng thể lực của cơ thể con người hơn là phụ thuộc vào tuổi tác. Nên với những người có sức khỏe không được tốt thì sử dụng nhân sâm sẽ có tác dụng mạnh hơn, còn những người đang có sức khỏe bình thường thì đang khỏe lại càng khỏe mạnh hơn.

Theo nghiên cứu lâm sàng, sử dụng nhân sâm cho đối tượng trong khoảng 20 – 30 tuổi có sức khỏe thì nhân sâm có hiệu quả trong luyện tập thể dục thể thao. Nên đã có không ít các vận động viên trên thế giới sử dụng nhân sâm thường xuyên.

Suy cho cùng, nhân sâm có tác dụng đối với tất cả mọi người và mọi đối tượng và nên sử dụng một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên thì nó sẽ có tác động đối với người lớn tuổi, những người có sức khỏe yếu mạnh mẽ hơn so với những người khỏe mạnh trẻ tuổi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.