Dùng nhân sâm để cải thiện suy giảm tình dục như thế nào? Chế biến món gà hầm sâm tươi bằng công thức nào?

Người Hàn có câu “Lấy nóng trị nóng”. Họ thường ăn canh gà hầm sâm tươi vào 3 ngày nóng nhất trong năm. Vừa ăn vừa thấm mồ hôi nhưng lúc ăn xong lại cảm thấy khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái hơn. Mùa nắng nóng cũng sắp tới rồi, mời mọi người thử món canh gà HQ này nhe

Dùng nhân sâm để cải thiện suy giảm tình dục như thế nào?

Suy giảm tình dục là gì?

Lúc này, người ta trở nên dửng dưng với chuyện “chăn gối”, cảm giác ham muốn mất đi hoặc suy giảm một cách tệ hại, theo đó sự khoái cảm cũng không còn mãnh liệt như thời trẻ. Nhiều khi cơ thể còn xuất hiện kèm theo các triệu chứng xuống sức một cách vô cớ, lưng đau gối mỏi, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, tay chân lạnh lẽo, sức làm việc giảm sút…

Trong y học cổ truyền, trạng thái này được chia làm nhiều thể bệnh khác nhau nhưng chủ yếu là thuộc phạm vi Thận dương hư nhược với phương pháp điều trị là phải làm ôn ấm tạng thận bằng các thuốc có tác dụng bổ khí, bổ dương, trong đó không thể thiếu vai trò của nhân sâm. Nhưng cách dùng vị thuốc quý giá này như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng tường tận. Bài viết này xin được giới thiệu với bạn đọc một số phương cách cụ thể.

Một số phương pháp dùng nhân sâm để cải thiện suy giảm tình dục

Sâm nấm linh chi hàn quốc xin chia sẻ với các bạn một số bài thuốc từ nhân sâm hàn quốc cải thiện suy giảm tình dục sau :

Cách 1: Nhân sâm 6g, nhung hươu 6g, nhục quế 6g, hoàng kỳ 30g, kỷ tử 10g, thục địa 10g, sơn thù nhục 10g, ba kích 10g, dương khởi thạch 10g, dâm dương hoắc 15g, cam thảo sao 3g. Nhân sâm và nhung hươu sấy khô tán bột, chia uống 2 lần sáng chiều với nước ấm; các vị thuốc khác cho vào sắc kỹ lấy nước cốt, chia uống 2 lần trong ngày. Đây là một nghiệm phương cận đại, có công dụng bổ thận ích tinh, thích hợp cho nhữmg người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng như tai ù, sức nghe giảm, hay hoa mắt chóng mặt, dễ mệt mỏi, sắc mặt nhợt, lưng gối đau mỏi…

Cách 2: Nhân sâm, nhục quế, bạch thược, cam thảo sao, hoàng kỳ, đương quy, xuyên khung, bạch truật, bạch linh, thục địa, liều lượng mỗi vị như nhau. Tất cả đem sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 15g, chia làm hai lần khi bụng đói với nước sắc của 2 quả đại táo và 3 lát gừng tươi. Đây là một cổ phương có công dụng ích khí dưỡng huyết, ôn dương bổ tinh, dùng thích hợp cho người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi như mất sức, sắc mặt nhợt nhạt, hay có cảm giác khó thở, hoa mắt chóng mặt, dễ hồi hộp, ăn kém, đại tiện lỏng loãng…

Cách 3: Nhân sâm 30g, bạch linh 30g, bạch thược 30g, nhục quế 30g, bạch truật 30g, ngũ gia bì 30g, cam thảo sao 15g, bào khương 6g. Tất cả sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g khi bụng đói với nước sắc đại táo 3 quả và gừng tươi 2 lát. Đây là cổ phương được ghi trong sách Thái bình thánh huệ phương, có công dụng ích khí ôn trung, dùng thích hợp cho những người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi do lao lực quá độ, lưng gối đau mỏi, tứ chi gầy yếu, hay đau bụng dưới, ngủ kém hay mê mộng….

Cách 4: Nhân sâm 50g, nhung hươu 50g, ba kích 50g, phúc bồn tử 50g, dâm dương hoắc 50g. Tất cả sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g với nước muối nhạt. Công dụng: bổ thận trợ dương, dùng cho người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng lưng gối đau mỏi, đầu choáng mắt hoa, tinh thần bạc nhược, sắc mặt trắng nhợt, sợ lạnh, chân tay lạnh lẽo, ăn kém, đại tiện lỏng loãng…

Cách 5: Nhân sâm 30g, viễn chí 60g, sinh toan táo nhân 60g, đương quy 60g, bạch thược 60g, bạch linh 120g, thỏ ty tử 120g, thạch xương bồ 50g, bạch truật 90g, hoài sơn 90g, thần khúc 90g, quất hồng 40g, sa nhân 75g, sài hồ 15g, cam thảo sao 10g. Tất cả sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g với nước ấm khi bụng đói. Đây là một cổ phương được ghi trong sách Biện chứng lục, có công dụng dưỡng tâm kiện tỳ, bổ ích khí huyết, cố thận khí, dùng thích hợp cho người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng như tảo tiết hoặc di tinh, đầu choáng mắt hoa, mệt như mất sức, hay hồi hộp trống ngực, có cảm giác khó thở, ăn kém, mất ngủ…

Cách 6: Nhân sâm 50g, nhung hươu 50g, thục địa 300g, quy bản 300g, hà thủ ô chế 200g, đỗ trọng 200g, tử hà xa 250g, dâm dương hoắc 100g. Tất cả sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g khi bụng đói với nước sôi để nguội. Công dụng: tráng dương tư thận, bổ khí dưỡng huyết, dùng thích hợp cho người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng lưng gối đau mỏi, tinh dịch lạnh loãng, đầu choáng mắt hoa, tinh thần mỏi mệt, di tinh, liệt dương…

Cách 7: Nhân sâm 3g, chim sẻ 2 con, phúc bồn tử 10g, thỏ ty tử 10g, kỷ tử 10g, ngũ vị tử 5g, gạo tẻ 100g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Chim sẻ làm thịt bỏ lông và nội tạng, đem nấu với gạo và gừng tươi thành cháo; các vị thuốc khác sấy khô tán thành bột rồi hoà với cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Đây là một bài thuốc dân gian có công dụng tráng dương bổ thận, trong đó chim sẻ có công năng tráng dương và nâng cao năng lực tình dục; nhân sâm, phúc bồn tử, thỏ ty tử, ngũ vị tử và kỷ tử có tác dụng bổ thận ích tinh. Công thức này rất thích hợp cho những người bị suy giảm tình dục có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi nhiều, lưng gối đau mỏi, đầu choáng mắt hoa, xuất tinh sớm…

Nhìn chung, các bài thuốc nêu trên đều khá đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng và rẻ tiền. Các vị thuốc nên mua tại các cơ sở đông dược có uy tín và có tư cách pháp nhân. Cần lưu ý là: tất cả các công thức này chỉ nên dùng cho người bị suy giảm tình dục thuộc thể Thận dương hư nhược, còn với thể Thận âm hư nhược biểu hiện bằng các triệu chứng như môi khô miệng khát, lòng bàn tay bàn chân nóng, trong ngực bồn chồn không yên, đại tiện táo kết, tiểu tiện vàng đỏ… thì không được dùng.

Chế biến món gà hầm sâm tươi bằng công thức nào?

Nguyên liệu cần có cho món ăn

– Gà ác 1kg – 1,3kg

– 1 củ sâm tươi

– Gừng, tỏi, hạt sen, táo đỏ

Các bước thực hiện món ăn

– Gà rửa sạch để ráo nước.Thái lát củ sâm và gừng ra miếng nhỏ.

– Xếp một ít nguyên liệu xuống đáy nồi. Cho nguyên liệu vào bên trong bụng gà và đặt gà vào nồi.Tiếp tục xếp nguyên liệu lên trên mặt gà.

– Đổ nước xâm xấp mặt gà rồi bật bếp bắt đầu hầm trong ít nhất là 5h đồng hồ.Lưu ý: thứ nhất là không cho bất cứ gia vị gì vào thêm vì sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của sâm. Thứ hai là không hầm gà bằng nồi áp suất vì gà sẽ rất nhanh nhừ.

– Sau khi hầm gà khoảng 5h,món gà hầm sâm đã hoàn thành và có mùi thơm nhẹ rất hấp dẫn.Nước có màu nâu đậm và có vị ngọt tự nhiên của sâm và gà. Chúng ta có thể ăn kèm với cháo trắng cũng rất ngon ạ. Chúc các bạn thành công.

Công dụng của các thành phần trong món ăn

Gà ác

Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen). Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen, thịt đen, phủ tạng đen và da ngăm đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt gà ác giúp phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Dùng nhân sâm để cải thiện suy giảm tình dục như thế nào? Chế biến món gà hầm sâm tươi bằng công thức nào? 1

Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới với nhiều thành phần dinh dưỡng: Nhân sâm có tói hơn 30 loại hoạt chất Saponin. Saponin là một loại hợp chất hóa hoạc đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh là có rất nhiều công dụng đối với cơ thể: Bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,… Ngoài ra trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các thành phần axit amin tự nhiên khác rất có lợi cho sức khỏe.

Nhân sâm có công dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,… Nhân sâm rất tốt cho người già trí nhớ suy giảm, người hay ốm yếu, bệnh tật, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.