Dùng nhân sâm sẽ không tốt cho những đối tượng nào? Thể trạng như thế nào thì nên dùng nhân sâm?

Chúng ta vẫn biết nhân sâm Hàn Quốc là một vị thuốc quý, khi sử dụng sẽ có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người. Nhân sâm phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, và được coi là tốt nhất đối với người cao tuổi và những người có sức khỏe yếu.

Dùng nhân sâm sẽ không tốt cho những đối tượng nào?

Nhân sâm là một loại thần dược với nhiều công dụng

Trong Đông y nhân sâm là một vị thượng dược, là một loại thần dược mà ngày trước chỉ có các bậc vua chúa, quý tộc vương giả mới được sử dụng còn thường dân thì không được bởi vì độ quý hiếm và giá trị của loại thảo dược này. Trong y học hiện đại cũng đã công nhận giá trị dược lý của nhân sâm. Hiện nay nhân sâm được bày bán và sử dụng phổ biến hơn.

Nhiều người được sử dụng nhân sâm vừa tốt mà lại là không tốt, không khó để tìm thấy những trường hợp sử dụng nhân sâm theo lời đồn, đồn rằng là nó tốt nên cứ sử dụng, không bổ ngang thì cũng bổ dọc mà không biết rằng nhân sâm cũng có thể gây ngộ độc, có những tác dụng phụ không hay, gây nên những hậu quả đáng tiếc nữa.

Đối tượng nào nên tránh sử dụng nhân sâm?

– Nhân sâm bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe những với những người vốn đã khỏe mạnh thì không nên sử dụng nhân sâm độc vị làm gì.

– Nhân sâm độc vị không nên dùng cho những người bị cảm mạo, phát sốt. Đừng nghĩ nhân sâm bổ dưỡng thì bệnh gì cũng có thể chữa được bạn nhé.

– Những trường hợp bị gan mật cấp tính, viêm dạ dày, viêm ruột cấp tính, hay bị nôn mửa, đi ngoài thì có thể dùng những loại thuốc đặc trị khác, những loại thảo dược khác nhưng nhất định đó không thể là nhân sâm độc vị được.

– Nhân sâm độc vị chính xác là không dành cho những người bị giãn phế quản, ho lao, ho ra máu, người bị cao huyết áp, ban đỏ, mụn nhọt, viêm khớp, nam giới bị di tinh.

– Phụ nữ đang mang thai cũng nhận được một lời khuyên chân thành là không nên dùng nhân sâm độc vị.

– Bạn có con nhỏ, con bạn hiện đang dưới 14 tuổi và bạn đang có ý định cho bé uống nhân sâm thì xin thưa là nhân sâm độc vị không được sử dụng cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Trên đây là một số trường hợp bạn có thể ghi nhớ hoặc ghi chú lại để lưu ý tránh sử dụng nếu đang có ý định sử dụng nhân sâm cho các thành viên trong gia đình để còn biết mà tránh. Hãy là một người chăm sóc gia đình sáng suốt bạn nhé.

Thể trạng như thế nào thì nên dùng nhân sâm?

Đặc điểm của nhân sâm hàn Quốc

Có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, tác dụng vào 2 kinh Tỳ, Phế, là vị thuốc tốt cho dạ dày và lá lách. Nó có tác động hiệu quả về mặt sinh học đối với hầu hết tất cả các bộ phận trong cơ thể, giúp bình thường hóa chức năng tổng thể của các cơ quan nội tạng. Và nhân sâm đối với những người có chức năng tiêu hóa kém thì sẽ tốt hơn.

Dùng nhân sâm sẽ không tốt cho những đối tượng nào? Thể trạng như thế nào thì nên dùng nhân sâm? 1

Thành phần có trong nhân sâm đã tạo nên thương hiệu cho loại dược liệu này đó là saponin. Đây là một loại glicozit tự nhiên có trong nhiều loại thực vật. Trong nhân sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin, đến sau khi sấy khô biến thành hồng sâm hay bạch sâm thì lượng saponin này lại được nhân lên với 35 thành phần. Và tất nhiên, công dụng làm đẹp của nhân sâm thì đã được khẳng định và hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Nhân sâm thích hợp cho những người có thể trạng như thế nào?

Còn với những người khỏe mạnh nhưng có nhiệt độ cơ thể cao bất thường, hay đối với những người mới sử dụng nhân sâm thấy có xuất hiện tác dụng phụ thì trước hết nên dùng nhân sâm với liều lượng thấp đã, cho cơ thể có thời gian thích ứng dần dần với nhân sâm, sau đó thì có thể tăng liều lượng lên cao hơn.

Vậy nên điều quan trọng ở đây không phải là người có đặc tính sinh lý như thế nào mới có thể sử dụng nhân sâm hay không được sử dụng nhân sâm mà là dùng như thế nào, với liều lượng ra sao cho phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng nhân sâm để có biện pháp hợp lý nhất nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.