Hồng sâm tốt cho người bệnh về huyết áp như thế nào? Nhân sâm kết hợp với mật ong có thể giúp điều trị liệt dương hiệu quả

Nhân sâm là loại dược liệu cực quý, nó được mệnh danh là vua của các loại dược liệu. Và có một thông tin cho rằng kết hợp nhân sâm và mật ong sẽ thành bài thuốc điều trị liệt dương hiệu quả. Thực hư điều này ra sao?

Hồng sâm tốt cho người bệnh về huyết áp như thế nào?

Nhân sâm tươi rất tốt cho cơ thể người dùng, nhưng với những người bị bệnh huyết áp thì không nên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, các sản phẩm điều chế ra từ nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm lại được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao và cả huyết á thấp nữa. Vậy lý do tại sao mà nó lại có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị bệnh cho những người bị huyết áp cao và huyết áp thấp?

Công dụng đối với người bị cao huyết áp

Theo lương y Vũ Quốc Trung, ông cho biết hồng sâm là nhân sâm đã thông qua quá trình chế biến; sản phẩm này có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít gây ra tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng. Trong nền y học phương Tây, tác dụng trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp vẫn còn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. Để có thể làm sáng tỏ vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã có một loạt các nghiên cứu, thí nghiệm về tác dụng của nó với người bị bệnh cao huyết áp.

Ở Hàn Quốc, có khoảng 34 người mắc bệnh cao huyết áp và huyết áp tăng nhẹ tham gia cuộc thử nghiệm với hồng sâm được đối chứng với giả dược. Hàng ngày, mỗi người sử dụng 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 1,5g. Các điều tra viên sẽ giúp theo dõi chỉ số huyết áp mỗi lần sau khoảng 24 giờ. Sau 8 tuần thực hiện nghiên cứu, thì có đến 24 bệnh nhân đã có chỉ số huyết áp tâm thu giảm đi rõ rệt. Còn 8 bệnh nhân huyết áp tăng nhẹ cũng có sự thay đổi như không đáng kể.

Công dụng đối với người bị huyết áp thấp

Một nghiên cứu diễn ra tại Khoa Y học Cổ Truyền, Bệnh Viện Chang Gung Memorial, Đài Loan đã áp dụng hồng sâm với các bệnh nhân huyết áp thấp. Báo cáo thu được cho thấy, nếu sử dụng liều thấp thì có tác dụng giúp làm tăng huyết áp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồng sâm rất hiệu quả cho những bệnh nhân chạy thận có triệu chứng hạ huyết áp khi trong quá trình chạy.

Người bị bệnh về huyết áp nên dùng hồng sâm như thế nào?

Mặc dù công dụng nhân sâm mang lại hiệu quả rất lớn đối với những người mắc bệnh huyết áp, cả huyết áp cao lẫn huyết áp thấp, nhưng khi sử dụng thì mọi người cũng nên cẩn thận. Ban đầu, người dùng chỉ cần sử dụng một liều lượng nhỏ để cho cơ thể có thể thích nghi được, rồi sau đó mới bắt đầu thay đổi dần dần đến một liều lượng phù hợp hơn với tình trạng bệnh.

Hiệu quả của hồng sâm đối với những người bị mắc bệnh huyết áp cao sẽ không giống như các loại thuốc điều trị huyết áp khác, không mang lại tác dụng ngay, nhanh chóng mà cần phải có thời gian và sự kiên trì sử dụng. Chỉ cần hàng ngày, bạn dùng một liều lượng nhỏ vừa đủ và dùng nó một cách kiên trì, lâu dài. Sau khoảng thời gian 3 tháng thì huyết áp của bạn sẽ dần dần ổn định hơn, tinh thần thoải mái hơn, máu huyết sẽ lưu thông dần dần và tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện nhiều hơn.

Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng hồng sâm cũng cần phải lưu ý một số điều như sau: trong quá trình dùng bạn không nên sử dụng nó chung với bất kì một chất nào khác; bởi vì việc này có thể dẫn tới sự tương tác làm giảm bớt đi tác dụng hoặc là gây ra các tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Thành phần trong hồng sâm có thể tương tác với các loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc trợ tim, nên khi sử dụng thì tốt nhất là nên uống cách lúc uống thuốc khoảng 1 tiếng.

Nhưng khi sử dụng và tìm hiểu, thì bạn cũng nên hiểu là không phải loại hồng sâm nào cũng có tác dụng y như nhau. Hiệu quả mà nó mang lại thì phụ thuộc nhiều vào hàm lượng ginsenosides. Có một số loại thì chỉ gần như là chỉ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe giống như các loại thực phẩm chức năng khác mà không có tác dụng chữa bệnh.

Nhân sâm kết hợp với mật ong có thể giúp điều trị liệt dương hiệu quả

Công thức thứ nhất

Dùng sâm với liều lượng là 500g, mật ong là 250g. Dùng sâm thái cho thật vụn sau đó đem đi sắc cho thật kỹ khoảng 3 lần. Đem bỏ bã rồi hòa với mật ong để tạo thành dạng cao đặc. Bỏ vào lọ đóng kín để bảo quản và dùng dần. Nên dùng đều đặn mỗi ngày 2 lần. Và mỗi lần nên dùng khoảng 15g.

Công thức thứ hai

Chuẩn bị

– Sâm tươi: 30g.

– Mật ong: 120g

– Sữa bò: 150g

– Lê tươi: 500g

Thực hiện

Bài thuốc nhân sâm số hai này đó là bạn dùng nhân sâm thái cho thật vụn rồi đem đi sắc khoảng 3 lần. Bỏ bã sâm chỉ giữ lại nước. Lê ép lấy nước. Sau đó cho nước ép lê, sữa bò, mật ong và nước sâm vào nồi để lên bếp để cô đặc thành dạng cao. Cho vào trong lọ để bảo quản và dùng dần. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20g.

Công thức thứ ba

Chuẩn bị

– Sâm 5g

– Hạnh đào nhân 5g

– Mật ong 300g.

Thực hiện

Nhân sâm đem thái vụn. Hạnh đào nhân đem sao thơm rồi tán cho thật mịn. Dùng hai thứ này cho vào trong nồi sắc thật kỹ rồi lấy nước. Sau đó đem hòa cùng với mật ong và cô đặc hỗn hợp này trên bếp. Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần dùng 10g hòa cùng nước ấm.

Hồng sâm tốt cho người bệnh về huyết áp như thế nào? Nhân sâm kết hợp với mật ong có thể giúp điều trị liệt dương hiệu quả 1

Công thức thứ bốn

Chuẩn bị

– Sâm 30g

– Sinh địa tươi 320g

– Bạch linh 60g

– Mật ong 400g

Thực hiện

Dùng sâm và bạch linh đem sấy khô và tán thành bột mịn. Sinh địa rửa thật sạch và ép lấy nước cốt. Sau đó cho bột mịn và nước cốt sinh địa, mật ong vào nồi đem cô thành dạng cao đặc. Đựng cao trong lọ kín để bảo quản. Để phát huy tác dụng điều trị bệnh liệt dương nên dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần với liều lượng là 10g.

Công thức thứ năm

Dùng nhân sâm tươi khoảng 30g đem giã và lấy nước cốt. Sau đó đem hòa cùng với mật ong với liều lượng vừa đủ uống được 2 lần trong 1 ngày. Có thể tận dụng bã sâm để pha trà uống hàng ngày.

Trên đây là một số bài thuốc sử dụng sâm và mật ong để điều trị bệnh liệt dương. Rất nhiều bệnh nhân áp dụng bài thuốc này và đã trị được các triệu chứng bệnh liệt dương rất hiệu quả. Hãy kiên trì sử dụng bài thuốc này để có được sức khỏe tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.