Kể tên một số loại sâm củ khô chất lượng hiện nay? Trà thảo mộc nhân sâm mang lại công dụng gì?

Với lịch sử hàng ngàn năm, nhân sâm đã là cây thuốc có “giá trị” nhất và “đắt tiền” nhất trên thế giới – nhân sâm cũng là một loại trà thảo mộc adaptogens tốt nhất. Với hàng trăm nghìn nghiên cứu khoa học, nhân sâm có khả năng giúp cơ thể chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi.

Kể tên một số loại sâm củ khô chất lượng hiện nay

Sâm củ khô thông thường sẽ được chế biến, sau đó đóng hai lớp hộp kín với lớp vỏ hộp sắt bên ngoài và lớp hộp gỗ thông bên trong có tác dụng hút ẩm.

Sâm củ khô Chính phủ được đánh giá là chất lượng nhất

Loại sâm củ khô được đánh giá là chất lượng nhất, có giá thành đắt nhất là Korea Gínen Corp (Sâm Chính phủ). Loại sâm này được sản xuất bởi Tông công ty sâm Hàn Quốc. Quy trình sản xuất sâm Chính Phủ vô cùng nghiêm ngặt, khắt khe với những quy định theo từng chi tiết nhỏ. Đất sử dụng để trồng sâm được kiểm soát từ nguồn, đến khâu xử lý và theo dõi thường xuyên. Người ta tạo ra một điều kiện lý tưởng để sâm phát triển tốt nhất, cho ra nhiều dưỡng chất nhất (đánh giá qua chỉ số saponin – sâm Chính phủ có chỉ số này rất cao, lên tới 30).

Sau tối thiểu 6 năm, sâm mới được thu hoạch, kiểm tra toàn diện về cả hình thức và chất lượng rồi mới được mang đi chế biến thành sâm củ khô. Sau khi chế biến, người ta sẽ tiến thành kiềm tra thành phần tế bào thêm một lần nữa để đảm bảo dưỡng chất được giữ gìn nguyên vẹn và đảm bảo.

Không chỉ vậy, quá trình chế biến sâm củ khô còn kích thích thành phần saponin có trong củ sâm tươi, vậy nên có thể nói sâm củ kho có giá trị dinh dưỡng tốt hơn với sâm tươi. Vì thế mà sâm Chính phủ có mức giá rất cao so với mặt bằng chung các loại sâm. Các dạng đóng hộp của sâm Chính phủ sẽ chia theo khối lượng: 75gram, 150gram, 300gram, 600gram.

Sâm củ khô Daedong an toàn chất lượng

Sâm Daedong được sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000, HACCP. Đơn vị sản xuất sâm Daedong là đơn vị nhận được chứng nhận về hệ thống quản lý an toàn chất lượng. Máy móc sử dụng để chế biến sâm củ khô là hệ thống tự động và hiện đại, đạt chuẩn và xuất hiện đầu tiên tại Hàn Quốc.

Sâm củ khô Pocheon được trồng riêng biệt tải tỉnh Pocheon

Đây là loại sâm được trồng riêng biệt tải tỉnh Pocheon – Hàn Quốc. Đó là một trong những địa điểm được đánh giá là mang lại điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của sâm.

Trà thảo mộc nhân sâm mang lại công dụng gì?

Thế nào là Adaptogens?

Adaptogens là một nhóm các trà thảo mộc đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe của hệ thống thượng thận – mỗi khi bạn căng thẳng,  hệ thống thượng thận sản sinh ra các nội tiết tố phản ứng lại. Các nội tiết tố giúp cơ thể tăng cường khả năng đối phó với căng thẳng và mệt mỏi – một cách nhẹ nhàng, không gây phản ứng và bạn khó nhận biết. Đó là các “Adaptogens” với khả năng diệu kỳ giúp cơ thể cân bằng lại trạng thái. Mặc dù các hiệu quá rất khó nhận ra ngay tức thì và cần một khoảng thời gian mới có tác dụng, nhưng tính an toàn và hiệu quả lâu dài rất đáng thuyết phục.

Kể tên một số loại sâm củ khô chất lượng hiện nay? Trà thảo mộc nhân sâm mang lại công dụng gì? 1

Nên sử dụng Adaptogens như thế nào?

Với lịch sử hàng ngàn năm, nhân sâm đã là cây thuốc có “giá trị” nhất và “đắt tiền” nhất trên thế giới – nhân sâm cũng là một loại trà thảo mộc adaptogens tốt nhất. Với hàng trăm nghìn nghiên cứu khoa học, nhân sâm có khả năng giúp cơ thể chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Dược phương Tây chỉ ra nhân sâm có tác dụng phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng tuổi thọ và tăng cường sự phát triển của các tế bào. Nghiên cứu chỉ ra nhân sâm có khả năng thúc đẩy một “cảm giác hạnh phúc” và có thể giúp cơ thể chống được một số loại ung thư.

– Liều lượng và cách dùng : 100 – 200gr mỗi ngày .Hầu hết các chiết xuất từ sâm chuẩn cung cấp khoảng 4-7% ginsenosides. Hoặc 1-2gram mỗi ngày của thân củ khô, rễ trong viên nang.

– Chú ý khi sử dụng ở liều cao : Nhân sâm nói chung là an toàn. Đôi khi sử dụng ở liều cao có thể khiến cơ thể có cảm giác đánh trống ở lồng ngực, mất ngủ, cơ thể cảm giác bị kích động. Tiêu thụ một lượng lớn nhân sâm và cafe có thể khiến cơ thể bị kích thích và khó chịu đường tiêu hóa. Nếu bạn bị huyết áp cao cần theo dõi huyết áp khi sử dụng nhân sâm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.