Những hiểu lầm khi dùng hồng sâm Hàn Quốc? Cho trẻ bị nóng trong dùng nhân sâm là một cách hiệu quả

Bệnh nóng trong có những biểu hiện như: da dẻ hơi khô, môi thường đỏ và căng mong nhưng khô, hơi thở của bé nóng, đêm ngủ hay gãi và ngủ không ngon, hay đổ mồ hôi, có mụn nhọt ngứa, chắn ăn hoặc nước tiểu vàng….

Những hiểu lầm khi dùng hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm hàn quốc không nên dùng vào mùa hè?

Hoàn toàn sai! Chúng ta rất dễ bị mất sức trong mùa hè do mồ hôi tiết ra quá nhiều. Vì vậy, nhân sâm được khuyến khích để có được đủ chất dinh dưỡng trong mùa hè. Nhân sâm Hàn Quốc  được biết đến để kích thích sự trao đổi chất, qua đó giúp phục hồi năng lượng trong mùa hè. Theo đó, nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng lưu thông máu đã bị hiểu lầm như sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Nhân sâm Hàn Quốc tạo điều kiện lưu thông máu, do đó làm tăng nhiệt độ da nhưng nhiệt độ cơ thể không thay đổi. Giáo sư Fujimoto tại Đại học Y khoa, Đại học Kyushu, Nhật Bản và giáo sư Sakata tại Đại học Y, Đại học Oita, Nhật Bản đã chứng minh rằng bột hồng sâm Hàn Quốc giúp giảm bớt rối loạn thể chất của cơ thể gây ra bởi nhiệt độ cao. Họ cũng phát hiện ra rằng nhân sâm chống hiện tăng nhiệt độ cơ thể gây ra bởi pyrogen nội sinh, cho thấy tác dụng của nhân sâm trên nhiệt độ cơ thể. Tại Hàn Quốc ăn Samge-tang (canh nhân sâm, gà, một món ăn truyền thống yêu thích của Hàn Quốc) trong mùa hè để vượt qua sức nóng.

Nhân sâm hàn quốc chỉ tốt cho người già?

Hoàn toàn sai. Nhiều bài viết nghiên cứu hỗ trợ cho Hồng Sâm Hàn Quốc và các thành phần hoạt động của nó là hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Sự thật là nhân sâm tạo nên một hoạt động mạnh hơn trong đối tượng bất thường hơn ở những người bình thường (khỏe mạnh). Qua các nghiên cứu khoa học đã chững minh tác dụng của nhân sâm phụ thuộc nhiều vào điều kiện ngoại cảnh hơn vào độ tuổi của các đối tượng.

Do vậy, người trẻ cũng hoàn toàn sử dụng được nhân sâm như người cao tuổi và yếu. Nghiên cứu lâm sàng với người lớn khỏe mạnh ở tuổi 20 tuổi cho thấy rằng nhân sâm có hiệu quả cho việc tăng cường hoạt động thể chất. Vì lý do này, các vận động viên thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới có nhân sâm thường xuyên.

Gần đây, một nghiên cứu lâm sàng với 55 đối tượng được thực hiện ở Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản. Hồng Sâm Hàn Quốc  đã được đưa ra công bố rằng: Nếu sử dụng một liều 3g (Tinh chất sâm) cho 1 tháng thì chức năng tim được tăng cường rất tốt tại thời điểm rèn luyện thể thao. Tóm lại, nhân sâm Hàn Quốc là tương đối hiệu quả hơn ở người lớn tuổi và những người bị suy giảm chức năng. Tuy nhiên, thanh niên khỏe mạnh cũng được khuyến khích dùng nhân sâm để phòng ngừa bệnh tật.

Không nên cho trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng nhân sâm

Số liều lượng của trẻ em được đề nghị là bằng 1/3 liều của người lớn. Phụ nữ mang thai có thể dùng nhân sâm nhưng cần tránh sử dụng quá liều và nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Nhân sâm có hiệu quả tốt cho sự kiểm soát hành vi ở trẻ em. Nó có thể đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển não bộ.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều thì là một điều kiêng kỵ. Do vậy, khi cho trẻ sử dụng nhân sâm cần cho trẻ em sử dụng dưới sự hướng dẫn của cha mẹ. Phụ nữ mang thai không bị cấm sử dụng nhân sâm trong cuốn sách y học phương Đông. Nhân sâm đã được ghi nhận đóng vai trò mang lại lợi ích trong sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nghiên cứu tác dụng của nhân sâm trên 88 cặp phụ nữ mang thai với các điều kiện sức khỏe và độ tuổi như nhau kết quả cho thấy:  Không có khác biệt đáng kể ở trẻ em trong hai nhóm. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ sử dụng nhân sâm bị Preclampsia ít hơn hẳn so với nhóm phụ nữ không sử dụng nhân sâm. (Preclampsia  là là một phản ứng độc hại gặp phải của người phụ nữ trong giai đoạn mang thai cuối như huyết áp cao, phù nề…).

Nhân sâm hàn quốc khiến chảy máu cam

Trong triết lý dược phương Đông, nhân sâm được phân loại như một loại thảo dược mà không gây ra tác dụng phụ, do đó có thể được thực hiện trong thời gian dài. Nhân sâm không có tác dụng bên trong, khi kiểm tra cấp độ ngộ độc cấp tính và mãn tính. Rất nhiều các thí nghiệm lâm sàng cũng cho kết quả là nhân sâm thực sự an toàn. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược, Hoa Kỳ phân loại nhân sâm như GRAS một là thảo dược an toàn (GRAS là tổ chức công bố về độ an toàn của thảo dược). Hơn nữa, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cũng có kết luận tương tự GRAS.

Tuy nhiên, theo nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứ về sâm của chúng tôi, chúng tôi khuyên người có thân nhiệt cao bất thường và những người dễ bị tổn thương chảy máu mũi không sử dụng nhân sâm. Nhân sâm không được khuyến cáo cho người bị sốt. Trong trường hợp bệnh nhân cúm, họ được khuyến khích để dùng nhân sâm cho sự phục hồi thể chất. Tăng huyết áp đã bị hiểu lầm là một trong những tác dụng phụ nổi bật của nhân sâm. Tuy nhiên, một nghiên cứu đa trung tâm bao gồm 13 bệnh viện và 316 đối tượng cho thấy không có sự thay đổi bất thường đáng kể trong huyết áp.

Nó cũng được cho là ở một số nước Đông Á mà nhân sâm Hàn Quốc gây ra rhinorrhagia mũi (chảy máu mũi) và trọng lượng cơ thể tăng. Tuy nhiên, một thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản, Bắc Kinh, Trung Quốc phải đối mặt với sự hiểu lầm. Tổng cộng có 75 đối tượng được chia thành giả dược điều trị (20 trường hợp) và Hồng Sâm Hàn Quốc điều trị nhóm (55 trường hợp).

Nhân sâm Hàn Quốc  đã được đưa ra tại một liều 3g/ngày trong 1 tháng. Không có tác dụng phụ đáng kể đã được quan sát trong các nhóm nhân sâm đã được xử lý. Tuy nhiên, với những người quá mẫn như ban trên da, ngứa, nhức đầu, đỏ bừng và tiêu chảy đã được quan sát trong trường hợp hiếm hoi. Không có khác biệt đáng kể giữa 2 nhóm trong những tần số tác dụng phụ.

Cho trẻ bị nóng trong dùng nhân sâm là một cách hiệu quả

Nguyên nhân và biểu hiện của trẻ bị nóng trong người

Ngoài ra có thể còn do cơ thể của bé các tạng phủ yếu không đào thải được các độc tố sinh ra trong quá trình chuyển hóa. Hoặc do chức năng gan và thận yếu nên không đủ chức năng đào thải chất độc. Qua thời gian tích tụ lại dẫn đến hiện tượng nóng trong. Bệnh nóng trong có những biểu hiện như: da dẻ hơi khô, môi thường đỏ và căng mong nhưng khô, hơi thở của bé nóng, đêm ngủ hay gãi và ngủ không ngon, hay đổ mồ hôi, có mụn nhọt ngứa, chắn ăn hoặc nước tiểu vàng….

Giải pháp cho trẻ bị nóng trong là gì?

ăn uống đúng cách cũng sẽ giúp hỗ trợ điều trị tình trạng này. Tăng cường ăn các loại rau quả có tính mát như: rau mồng tơi, dưa chuột, bí đao, mướp đắng (khổ qua), cà chua, rau diếp cá, bột sắn dây… Cần hạn chế các loại thực phẩm có tính cay nóng, kích thích như tiêu, ớt, rượu bia, nước chè đặc, cà phê… Uống đủ bình quân khoảng 1,75 lít nước mỗi ngày cho trẻ. Ngoài các chế độ ăn bạn có thể cho trẻ sử dụng kèm sản phẩm thực phẩm chức năng làm mát cho bé.

Những hiểu lầm khi dùng hồng sâm Hàn Quốc? Cho trẻ bị nóng trong dùng nhân sâm là một cách hiệu quả 1

Chia sẻ kinh nghiệm của mình khi cho con sử dụng sản phẩm trị chứng nóng trong dạng thuốc nước, có nguồn gốc từ các vị thảo dược Chị Lê Thị Cẩm Tú (Hà Nội, 28 tuổi, nhân viên kế toán) cho biết:

“Bé gái nhà mình hơn 2 tuổi, dạo gần đây lúc nào cũng kêu nóng, buổi tối cứ đòi bật quạt phả thẳng vào người vì nóng, trong khi bố mẹ thì chẳng thấy sao, nửa đêm mồ hôi ra ướt hết cả áo, bé còn hay gãi ban đêm, người có nhiều sẹo vì gãi, người gầy, mình đã cho con đi khám sức khỏe tổng thể nhưng không bị gì, nên nghĩ rằng bé bị nóng trong, nghe lời cô bạn là bác sĩ nhi tư vấn dùng hồng sâm baby trị nóng trong, kết quả là con không còn bị ra mồ hôi trộm và chảy giãi ban đêm nữa, bé ăn ngon, khỏe mạnh hơn, không còn thấy con kêu nóng nhiều như trước nên mình thấy yên tâm tiếp tục cho con sử dụng sản phẩm này”.

Lời khuyên thêm cho các cha mẹ: nên cho con có những hoạt động ngoại khóa ngoài trời để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.