Những lợi ích của hồng sâm Hàn Quốc mà bạn nên bỏ qua? Không nên dùng sâm cho những ai?

Nhân sâm Hàn Quốc là loại thuốc có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ, ích phế, sinh tân, chỉ khát, an thần, tăng trí. Chủ trị các chứng hư dục thoát, mạch vi dục tuyệt, tỳ khí, phế khí hư nhược, tân dịch tổn thương, chứng tiêu khát, khí huyết hư nhược, thần chí rối loạn, dương nuy (liệt dương). Là vị thuốc được ghi đầu tiên trong sách “Bản Kinh”.

Những lợi ích của hồng sâm Hàn Quốc mà bạn nên bỏ qua

Những công dụng chung của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn quốc cung cấp năng lượng và tăng cường phổi cũng như bảo đảm sự thoải mái cho cơ thể và thả lỏng tim. Hơn nữa, nhân sâm Hàn Quốc được sử dụng như là biện pháp hỗ trợ điều trị lục phủ ngũ tạng (tim, gan, lách, phổi và thận), đặc biệt gan và lách cũng như tạo lổ thông hơi cho năng lượng bên trong đi xuyên qua dạ dày, gây khát nước, ói mửa và hành vi mất trí, tăng cường tuần hoàn máu và tăng tuổi thọ cũng như giúp cơ thể cảm thấy nhẹ hơn.

Tác dụng của Nhân sâm Hàn quốc đã được khoa y tế tiên tiến chứng minh rằng nhân sâm tốt cho việc ngăn ngừa tiêu chảy, ung thư, sơ cứng động mạch, cao huyết áp, bảo vệ gan và ruột, khắc phục mệt mỏi, tăng tường tuổi thọ, ngăn chặn khả năng gây hại của virut ADIS và hiệu quả cho bệnh hô hẩp, tiêu hóa và trung hòa chất độc. NHân sâm đã được sử dụng rộng rãi và được coi như là những cải tiến về chăm sóc da.

Những lợi ích đối với sức khỏe của nhân sâm đỏ Hàn Quốc

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc là đại diện cho những sản phẩm đặc biệt tại Hàn Quốc mà tại đó đất tốt nhất khoảng từ 4-6 năm dùng để trồng Nhân sâm. Đó là moat trong những lý do chính mà người ta biết về Nhân sâm Hàn Quốc và có những tác dụng tốt nhất cho sức khỏe (Saponin) và có hiệu quả trên toàn thế giới trong lịch sử 1.000 năm về bí quyết và chăm sóc

Nhân sâm có nhiều tác dụng kích thích protein huyết thanh, cải thiện bệnh liệt dương, phát triển sức mạnh thể chất, và giảm căng thẳng, ect… và ngoài ram loại này cũng được sử dụng phổ biến để điều trị da và cải thiện điều kiện da do có những tác dụng đáng kinh ngạc trong việc phòng chống ung thu, bệnh các cơ quan hô hấp và cơ quan tiêu hóa và chống độc tố…. Nhân sâm đỏ Hàn Quốc tạo sức sống cho cơ thể và tăng sức mạnh thể chất, do đó do đó xúc tác quá trình tuần hoàn máu và giảm căng thẳng.

Tác dụng của Nhân sâm Hàn quốc đã được khoa y tế tiên tiến chứng minh rằng nhân sâm tốt cho việc ngăn ngừa tiêu chảy, ung thư, sơ cứng động mạch, cao huyết áp, bảo vệ gan và ruột, khắc phục mệt mỏi, tăng tường tuổi thọ, giúp não hoạt động tốt, lưu thông máu, hệ miễn dịch, hoa mắt, phóng xạ, ngăn chặn khả năng gây hại của virut ADIS và hiệu quả cho bệnh hô hẩp, tiêu hóa và trung hòa chất độc. Nhân sâm đã được sử dụng rộng rãi và được coi như là những cải tiến về chăm sóc da.

Không nên dùng sâm cho những ai?

Để biết được sâm hàn quốc nên sử dụng cho đối tượng nào chúng ta nên đi tìm hiểu một khái niệm rất thú vị và cũng rất bổ ích về sâm đó là nhân sâm độc vị

Thế nào là nhân sâm độc vị?

Nhân sâm độc vị nghĩa là chỉ có 1 vị nhân sâm. Rõ hơn, nhân sâm độc vị là các sản phẩm nhân sâm mà trong thành phần chỉ có nhân sâm, không chứa thêm bất kỳ thảo dược nào khác. Có thể kể ra một số sản phẩm nhân sâm độc vị trên thị trường hiện nay như: nhân sâm tươi nguyên củ, bạch sâm, một số loại trà sâm Hàn Quốc,…

Nhân Sâm độc vị không nên sử dụng cho những ai?

Sử dụng nhân sâm không đúng đối tượng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Những người thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây không được dùng nhâm sâm độc vị:

– Phụ nữ mang thai.

– Trẻ em từ 0- 14 tuổi.

– Người khỏe mạnh bình thường.

– Những bệnh nào thì không nên sử dụng nhân sâm độc vị?

– Người đang bị đau bụng do hàn.

– Người đang bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày.

– Người đang bị táo bón.

– Người đang bị rối loạn tiêu hóa, có các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng.

– Những người đang bị viêm ruột.

– Người bị viêm phế quản.

– Người bị giãn phế quản.

– Những người bị ho ra máu.

– Bệnh nhân lao phổi.

– Bệnh nhân viêm gan.

– Bệnh nhân viêm túi mật, sỏi mật.

– Người đang bị nấc.

– Người đang bị tiêu chảy.

– Các bệnh ngoại cảm (phong hàn, phong nhiệt, phong ôn).

– Bệnh nhân cao huyết áp.

– Người bị xơ mỡ động mạch.

– Người đang mắc bệnh tự miễn (vẩy nến, viêm khớp phong thấp, luput ban đỏ, cứng bì,…).

– Những người đang dùng thuốc chống huyết khối (warfarin…).

– Những người bị di tinh, xuất tinh sớm.

Những lợi ích của hồng sâm Hàn Quốc mà bạn nên bỏ qua? Không nên dùng sâm cho những ai? 1

Ai nên sử dụng nhân sâm?

Những người không thuộc các trường hợp chống chỉ định không được dùng nhân sâm độc vị kể trên thì có thể dùng nhân sâm, nên dùng nhân sâm. Tuy nhiên, cần lưu ý là không dùng nhân sâm sau bữa ăn và buổi tối. Chỉ nên sử dụng nhân sâm độc vị sau khi đã được thầy thuốc bắt mạch kê đơn và hướng dẫn chi tiết.

Nội dung bài viết nói về sử dụng nhân sâm độc vị chứ không phải là sử dụng một sản phẩm từ nhân sâm nào đó như cao hồng sâm, nước hồng sâm,… Các sản phẩm nhân sâm- hồng sâm hiện nay hầu hết đều có kết hợp với thảo dược khác, tức là không phải là nhân sâm độc vị nữa. Do đó chúng không phải là đối tượng trong bài viết này. Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với quý vị, hiểu về nhân sâm nhiều hơn để biết sử dụng vị thuốc quý này hiệu quả.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.