Nước cốt sâm Hàn Quốc có đặc điểm và công dụng gì? Trà thảo mộc nhân sâm tốt cho sức khỏe như thế nào?

Với lịch sử hàng ngàn năm, nhân sâm đã là cây thuốc có “giá trị” nhất và “đắt tiền” nhất trên thế giới – nhân sâm cũng là một loại trà thảo mộc adaptogens tốt nhất. Với hàng trăm nghìn nghiên cứu khoa học, nhân sâm có khả năng giúp cơ thể chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi.

Nước cốt sâm Hàn Quốc có đặc điểm và công dụng gì?

Tổng quan về nước cốt sâm Hàn Quốc

Nước cốt sâm hay hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm được chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi tại Hàn Quốc trên dây chuyền hiện đại, chứa 15 nguyên tố vi lượng, 35 thành phần Saponin, các chất khoáng, vitamin… vô cùng bổ dưỡng. Nước cốt sâm được bán trên thị trường hiện nay dưới hình thức đa dạng, từ nước hồng sâm nguyên chất 100% dạng lỏng thông thường đến dạng bột, nước hồng sâm sử dụng ngay…

Công dụng của nước cốt sâm Hàn Quốc

Nước cốt sâm được người Hàn Quốc coi như một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nên được sử dụng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và có một sức khỏe dẻo dai. Đặc biệt khi cơ thể bước sang tuổi 30 và bắt đầu có dấu hiệu lão hóa thì nước hồng sâm nếu được sử dụng hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả rất cao trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, giảm lượng cholesterol… Nếu cơ thể mệt mỏi vì phải làm việc quá sức hay cần tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ thì việc sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cũng đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Dùng nước cốt sâm Hàn Quốc như thế nào?

Nước cốt sâm Hàn Quốc được sử dụng như sau:

– Sử dụng 1 – 2 lần/ngày, trước hoặc sau khi ăn 15 – 20 phút.

– Chỉ nên sử dụng nước cốt sâm vào buổi sáng và buổi chiều, không nên sử dụng vào buổi tối vì rất dễ khiến cơ thể trở nên hưng phấn, dễ mất ngủ, khó nghỉ ngơi. Cũng không nên lạm dụng nước cốt sâm mà uống quá nhiều trong một ngày.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước cốt sâm giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần… Nếu không tinh ý, không lựa chọn được địa chỉ mua uy tín thì rất dễ gặp phải tình trạng mua phải nước cốt sâm kém chất lượng.

Trà thảo mộc nhân sâm tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thế nào là Adaptogens?

Adaptogens là một nhóm các trà thảo mộc đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe của hệ thống thượng thận – mỗi khi bạn căng thẳng,  hệ thống thượng thận sản sinh ra các nội tiết tố phản ứng lại. Các nội tiết tố giúp cơ thể tăng cường khả năng đối phó với căng thẳng và mệt mỏi – một cách nhẹ nhàng, không gây phản ứng và bạn khó nhận biết. Đó là các “Adaptogens” với khả năng diệu kỳ giúp cơ thể cân bằng lại trạng thái. Mặc dù các hiệu quá rất khó nhận ra ngay tức thì và cần một khoảng thời gian mới có tác dụng, nhưng tính an toàn và hiệu quả lâu dài rất đáng thuyết phục.

Nước cốt sâm Hàn Quốc có đặc điểm và công dụng gì? Trà thảo mộc nhân sâm tốt cho sức khỏe như thế nào? 1

Nên sử dụng Adaptogens như thế nào?

Với lịch sử hàng ngàn năm, nhân sâm đã là cây thuốc có “giá trị” nhất và “đắt tiền” nhất trên thế giới – nhân sâm cũng là một loại trà thảo mộc adaptogens tốt nhất. Với hàng trăm nghìn nghiên cứu khoa học, nhân sâm có khả năng giúp cơ thể chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Dược phương Tây chỉ ra nhân sâm có tác dụng phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng tuổi thọ và tăng cường sự phát triển của các tế bào. Nghiên cứu chỉ ra nhân sâm có khả năng thúc đẩy một “cảm giác hạnh phúc” và có thể giúp cơ thể chống được một số loại ung thư.

– Liều lượng và cách dùng : 100 – 200gr mỗi ngày .Hầu hết các chiết xuất từ sâm chuẩn cung cấp khoảng 4-7% ginsenosides. Hoặc 1-2gram mỗi ngày của thân củ khô, rễ trong viên nang.

– Chú ý khi sử dụng ở liều cao : Nhân sâm nói chung là an toàn. Đôi khi sử dụng ở liều cao có thể khiến cơ thể có cảm giác đánh trống ở lồng ngực, mất ngủ, cơ thể cảm giác bị kích động. Tiêu thụ một lượng lớn nhân sâm và cafe có thể khiến cơ thể bị kích thích và khó chịu đường tiêu hóa. Nếu bạn bị huyết áp cao cần theo dõi huyết áp khi sử dụng nhân sâm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.