Quy trình tạo ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong? Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong dùng như thế nào?

Sâm Ngọc Linh luôn được mọi người ưu chuộng, với biệt danh là “thần dược” thì chúng lại càng được trân trọng hơn. Sâm Ngọc Linh tươi hòa quyện cùng với mật ong tạo nên một sản phẩm hoàn hảo cho bất cứ ai quan tâm và đặt sức khỏe lên hàng đầu. Những tác dụng tuyệt vời đó có thể kể đến như sau:

Quy trình tạo ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cần có

– Bạn nên chọn củ sâm to to tí khoảng 10 năm tuổi trở lên. Chú ý một số đặc điểm cây sâm Ngọc Linh để tránh mua phải sâm giả.

– Mật ong bạn nên chọn mật ong rừng, tự nhiên bởi vì mật ong là dung môi nó giúp lát sâm bảo quản lâu hơn và ngon hơn. Ở bài viết này mình sẽ không đề cập đến cách phân biệt mật ong tự nhiên và mật ong nuôi vì bài này đã rất dài rồi

– Chọn mật ong rừng tự nhiên để dùng sâm Ngọc Linh lâu và ngon hơn

Các bước để ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Bước 1: Làm sạch củ sâm Ngọc Linh

Bạn hãy rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm.

Bước 2: Sắt thành từng lát mỏng

Ở bước này bạn có thể sắt thành miếng vừa ăn, khoảng 1 – 1,5mm rồi xếp lên rổ. Sắt lát mỏng sâm Ngọc Linh

Bước 3: Phơi cho ráo nước

Bạn hãy để cho những lát sâm thật ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió khoảng 3 -5 giờ. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh.

Bước 4: Ngâm lát sâm Ngọc Linh vào mật ong

Khi thấy lát sâm đã ráo nước, bạn hãy bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong đầy ngập sâm (cao hơn sâm khoảng 1 lóng tay), việc làm ráo sâm trước khi ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn, đóng nắp kín. Thế là bạn đã có 1 hủ sâm ngọc linh ngâm mật ong rồi đó

Chú ý:Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt, bạn nên nhớ hớt bọt khi cần, giúp sâm tránh bị chua. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt, vừa giữ cho Sâm Ngọc Linh không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa rất bổ, sẽ giúp tăng cường tác dụng của Sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong dùng như thế nào?

Sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong như thế nào?

Mỗi lần uống một muỗng cà phê, có thể dùng không hoặc pha với nước ấm, ngày 1 – 2 lần trước khi ăn. Còn lát sâm thì dùng trực tiếp, nhai kỹ và nuốt luôn bã sâm, sâm rất dễ ăn, mùi thơm của sâm và mật ong sẽ mang lại cảm giác rất thú vị.

Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong rất tiện để sử dụng, vì chỉ cần một lần chuẩn bị là chúng ta luôn có sẵn sâm để ăn, và lại còn giữ được lâu. Nên uống mật ong sâm ngọc linh vào buối sáng khi đói bụng để cơ thể hấp thu nhanh nhất

Không nên dùng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong cho ai?

– Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi dùng sản phẩm này. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ đối với người tiểu đường

– Phụ nữ có thai không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì sâm sẽ khiến thành tử cung co bóp, ảnh hưởng đến thai nhi.

Quy trình tạo ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong? Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong dùng như thế nào? 1

– Người mất ngủ không nên uống sâm mật ong vào buổi tối sẽ gây tình trạng khó ngủ.

– Sâm Ngọc Linh rất tốt với trẻ suy dinh dưỡng nhưng với trẻ dưới 16 tuổi phát triển thể chất bình thường, khỏe mạnh thì không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì có thể gây xáo trộn quá trình dậy thì của trẻ.

Chúng tôi hiện chỉ giới thiệu bạn 2 cách này là 2 cách đơn giản để bảo quản sâm Ngọc Linh tươi mà bạn có thể làm tại nhà, hiện có một số nơi hướng dẫn khách hàng phơi khô sâm Ngọc Linh để giữ được lâu và tiện mang đi. Chúng tôi thành thật khuyên bạn không nên dùng cách này vì việc làm khô sâm cần có máy móc thiết bị hiện đại, sấy theo đúng tiêu chuẩn mới đảm bảo giữ được hoạt chất trong sâm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.